TREKKING CỰC ĐÔNG | 06/2017

bởi Phúc và đồng bọn

Tháng Sáu thực sự là tháng ăn chơi của Phúc khi vừa làm cung bảy ngày biến mất dạng để mò ra Đà Nẵng, và hai tuần sau theo lời rủ rê của đồng bọn, lại cái thân bèo nhèo này lên cho chuyến hành xác Sài Gòn – Nha Trang – Điệp Sơn – và Mũi Đôi, điểm cực đông địa lý của Tổ quốc.

Tháng Sáu – cái tháng nóng như trong lò thiêu, nắng như lửa đốt, cộng thêm cái ngột ngạt, ngập tràn khói bụi của thành phố triệu dân – Sài Gòn, thì việc lượn khỏi thành phố để đón… những cơn nắng cháy da khác cũng là một việc tạm chấp nhận được. Và cái giá phải trả cho hành trình đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam là một làn da đen siêu rám nắng mà chắc phải ngàn năm sau mới trắng ra nổi.

Tháng Sáu – à mà thôi…

  • Thời gian: 24-25/06/2017
  • Hành trình: Sài Gòn – Điệp Sơn – Mũi Đôi
  • Quãng đường: ~km trong 2 ngày 2 đêm
  • Phương tiện: Tàu hỏa – Ô tô – Xe máy
  • Đồng bọn: Đồng bọn 8 người
  • Chi phí: 1400k

1. Tiết mục mở màn

Ga Sài Gòn

Lần đầu tiên trong cuộc đời của Phúc, 04 phút đồng hồ nó lại quan trọng đến thế. Kể cả lúc thi cử, chạy deadline công việc hay thậm chí trong lúc tắc một số thứ thì 4 phút đồng hồ nó lại không quý giá đến thế này. Tàu hỏa khởi hành từ bến lúc 22h25 phút; 22h29 phút, Phúc mới tá hỏa chạy đến ga để nhìn đoàn tàu đang lao vun vút nơi xa xăm. Tự trách bản thân, đồng bọn sỉ nhục, nhìn qua chú bảo vệ đang lắc đầu ngao ngán, thôi thì đành quay vào trong, cắn răng móc thêm 390k nữa cho tờ vé cuối cùng của chuyến tàu lúc 23h00 để hội ngộ với đồng bọn. Kể ra ‘thời gian là vàng là bạc’ thật, một phút có giá trị những gần 100k cơ mà.

2. Điệp Sơn

Xã Vạn Thạnh, Vạn Ninh, Khánh Hòa

Điệp Sơn, hòn đảo nổi tiếng với ‘con đường dưới biển’ độc nhất vô nhị ở Việt Nam khi mà lúc thủy triều xuống, từ dưới mặt nước sẽ hiện lên một con đường cát độc đạo nối liền đảo Điệp Sơn với hai hòn đảo còn lại, và bạn có thể vô tư chạy nhảy trên con đường cát từ đảo này qua đảo khác trong làn nước trong vắt, giữa khung cảnh đại dương bao la và (đương nhiên là) trong một đoàn dài người cũng đang thích thú như mình.

Để ra được Điệp Sơn, đồng bọn đã thuê xe máy ở thành phố Nha Trang, sau đó chạy cắm mặt gần 70km để đến được thị trấn Vạn Giã, sau đó tìm đường vào cảng cá, tại đây có dịch vụ ca nô cao tốc đưa khách du lịch ra đảo với tốc độ chóng mặt (khoảng 15 phút cho một lượt đi) và cũng với cái giá cũng chóng mặt không kém ( k/người). Tuy nhiên, theo đánh giá của Phúc thì dịch vụ tàu ở đây vẫn chưa chuyên nghiệp cho lắm, nhưng thôi kệ, đi bụi mà, xoắn gì.

Lội nước, ngắm cảnh, chụp choẹt hết đoạn đường dài gần 700m dưới biển xong, nguyên đám quay lại bến tàu trên đảo Điệp Sơn để nghỉ ngơi thư thái, sau đó lên lại chiếc ca nô thần tốc để được quay lại bờ và tiếp tục chuyến hành trình của mình.

3. Làng chài Đầm Môn

Xã Vạn Thạnh, Vạn Ninh, Khánh Hòa

Chiến tiếp trên con ngựa sắt ọc ạch thuê ở Nha Trang, theo Quốc lộ 1A hướng ra Phú Yên, sau đó là quyết định đi tắt khi rẽ phải vào một con đường bê tông với cái cổng chào to chà bá lửa khi còn cách hầm đèo Cổ Mã chưa đầy 2km. Chạy thẳng thêm khoảng 17km, trong đó thì khoảng 2km là mặt đường bê tông lồi lõm và phần còn lại là con đường nhựa thẳng băng như mơ chạy giữa hai đồi cát vàng ươm để đến được với làng chài Đầm Môn – nơi bắt đầu cho cung hành xác mơ ước của cả nhóm.

4. Trekking đến bãi biển Rạng

Cách Mũi Đôi 600m.

[15:00] Chuyến hành xác mơ ước bắt đầu bằng việc gửi xe gần chợ Đầm Môn, nghỉ ngơi, sau đó là thu dọn đồ đạc cần thiết mang theo để 30 phút sau đó là rời con đường nhựa ‘yêu dấu’, tiến vào một tiểu hoang mạc cát để bắt đầu cung trekking đáng nhớ.

Trong hành trình lần này, may mắn có một anh trong nhóm đã từng đi cung trek này vào năm ngoái, nên cả đám yên tâm trao trọn niềm tin cho anh mà không phải thuê người dẫn đường nữa. Độ dài quãng đường trekking vào khoảng 12-14km (hoặc hơn tùy thuộc vào việc bạn có bị lạc không nữa), đi qua đủ các thể loại (tạm gọi là) đường, dễ thì đi trên đất cứng, khó hơn thì đi trên cát mịn, lâu lâu còn được bonus thêm con dốc cát leo bở hơi tai, thử thách hơn nữa thì đi xuyên rừng rậm băng đồi bằng (tạm gọi là) con đường mòn với vô số các con dốc lên xuống, và khó khăn nhất là băng qua những vách đá gần bãi Rạng.

[17h30] Cuộc hành trình có lẽ đã chán ngắt và mệt mỏi nếu như không có nhà chú Hai trên đường đi, đoạn chỉ còn cách đích đến những 8km nữa. Ghé vào nhà chú Hai, vừa để tham quan khuôn viên nhà-vườn của chú, nằm võng nghỉ lấy hơi, và uống bịch nước chanh ngon nhất thế giới để tiếp sức cho chặng đường tiếp theo.

[18h15] Trời đã nhá nhem tối khi cả đám bắt đầu tiến vào con đường mòn xuyên qua rừng rậm, băng qua vài con suối và leo lòi họng qua vài quả đồi. Đây thật sự là đoạn đường hành xác nhất của chuyến đi khi nguyên đám phải lọ mọ đi dưới ánh sáng nhá nhem của đèn pin, con đường đất, đá, rễ cây, ổ gà đủ các thể loại, lâu lâu còn được bonus thêm vài quả ngã ba thần thánh không biết đi đường nào. Dù vậy, nhưng đồng bọn vẫn (chắc là) vui vẻ và vẫn đủ sức để nói chuyện rôm rả suốt hành trình.

[19h30] Sau hơn một tiếng đồng hồ băng rừng, lội suối thì đoạn đường còn lại chẳng có gì khác ngoài việc leo thêm những hai quả đồi nữa, nhưng lúc này nguyên đám đã thấm mệt khi lên nhẹ một con dốc là phải nghỉ 2-3 lần, xuống một con dốc nghỉ dài tập thêm một lần nữa để lấy sức. Kể ra việc nằm dài dưới đất trong màn đêm tối mịt, cặp giò tê tê, đôi vai mỏi nhừ, hít thở mùi đất và mùi mồ hôi quyện vào nhau rồi lâu lâu được bonus thêm một đàn muỗi thì cũng là một kỷ niệm khó quên của tuổi trẻ.

[20h15] Vượt xong hai quả đồi còn lại bằng phần lớn thời gian để nằm xoài người trên mặt đất để thở, thì khi vừa nghe thấy tiếng sóng, cả đám òa lên sung sướng như được sống lại mặc dù con đường phía trước là màn đêm tối mịt. Đi xuống dốc thêm một đoạn nữa thì bãi biển hiện ra, với xa xa là ánh đèn của các tàu đánh cá, phía dưới là ánh lửa trại của một nhóm khác đang đốt. Như bắt được vàng, cả đám hăng hái vượt qua những vách đá cuối cùng để đến được với bãi Rạng, nơi hạ trại tối nay.

[21h00] Ơn giời, cuối cùng thì cũng lết được xuống bãi cát, quăng balo, đồ đạc các kiểu xuống, hét to một phát cho đã rồi nằm phơi mình trên đá để lấy sức dựng lều và nấu đồ ăn. Thực đơn cho bữa tối chỉ gồm mì gói, xúc xích và sandwich nhưng nó là quá đủ và quá ngon ngay lúc này rồi. Ăn uống no say xong, chạy ra bắn vài shoot hình milky way, sau đó là đi rửa qua chân tay với 2 thùng nước ngọt (30k) chia cho 8 con người, cuối cùng là chui vào lều làm một giấc không biết trời trăng mây gió để hồi sức cho hành trình ngày mai.

5. Trekking đến Mũi Đôi

Cực Đông đất liền Việt Nam

[3h30] Cả đám bị khua dậy bởi tiếng chuông báo thức và bởi sự háo hức khám phá đích đến cuối cùng của cuộc hành trình đầy gian khổ này. Vệ sinh cá nhân, chuẩn bị đồ đạc các kiểu đến 4h00, nguyên đám bắt đầu đoạn đường khó khăn vượt qua tảng đá lớn để hoàn thành 600m còn lại đến với Mũi Đôi.

[5h15] Đặt chân bãi đá ở Mũi Đôi, thở phào nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng tới được điểm cực Đông của Tổ quốc, đặt chân lên điểm đích của một trận hành xác gian khổ và biết mình may mắn khi ông mặt trời vẫn chưa ló rạng phía chân trời. Công việc cuối cùng là đu dây để lên tảng đá lớn, nơi có một chóp inox đánh dấu điểm cực Đông Tổ quốc. Được sự trợ giúp của một anh dẫn đường.. của đoàn khác cầm sợi dây bảo hộ, nguyên đám đu dây leo trèo một cách trơn tru lên tảng đá lớn để từ đây có thể đón những tia nắng bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam.

6. Đường trở về

[7h50] Ngắm bình minh, tự hào về quê hương đất nước, chụp choẹt sống ảo, rồi ngồi phơi nắng chán chê, nguyên đám tụt dây xuống bãi đá trở lại, nằm nghỉ ngơi và leo trèo ngược lại để quay về chỗ cắm trại với điều kiện đi ban ngày có đôi chút dễ dàng hơn.

[8h30] Mừng húm khi quay lại được địa điểm hạ trại dưới cái nắng chói chang, ngỡ ngàng với cảnh đẹp của bãi Rạng trong nắng, công việc còn lại ở đây chỉ là đứng ngâm chân dưới biển cho mát và nằm ngủ thẳng cẳng dưới tảng đá mát rượi để đợi thuyền vào đón thôi.

Để không phải sợ hãi và run bần bật khi nghĩ tới viễn cảnh phải cuốc bộ trở lại cung đường hôm qua, thì việc thuê một chiếc thuyền của chú ngư dân ở ngay bãi Rạng này với chi phí 1000k cho một lần về kể ra cũng khá là hợp lý, vừa tiết kiệm thời gian, sức lực vừa được thăm thú vùng biển nơi đây. 45 phút sau khi ‘lênh đênh’ trên biển dưới cái nắng chói chang và ù tai vì tiếng mãy nổ rền rĩ, cả đám có mặt tại bến tàu Hòn Ghềnh, cách vị trí gửi xe khoảng 4km. Đánh chén một bữa trưa đã đời, nghỉ ngơi, tắm biển ‘bắt sứa’ các kiểu, sau đó là thu dọn hành lý để bào hơn 80 cây số về lại Nha Trang cho kịp chuyến xe xuất phát đi Sài Gòn lúc sáu giờ tối để kết thúc chuyến hành xác đáng nhớ này.

** Kết thúc hành trình

Ba giờ sáng thứ Hai 26/06/2017, có mặt tại Sài Gòn – kết thúc chuyến hành trình để đời khi khám phá thêm một một trong bốn điểm cực của Tổ quốc, quen thêm vài người bạn mới, bổ sung vài vết sẹo vào chân, đôi mắt nhìn thêm vài thứ mới lạ, học thêm được nhiều cái mới, ngộ ra được nhiều điều và mài dũa thêm khả năng chịu đựng của bản thân.

Hoang Phuc | July 5th, 2017