SINGAPORE – 09/2019

bởi Phúc, hám của lạ

Mới 7h sáng của một ngày cuối thu trong trẻo giữa tháng 8, trời xanh ngắt, ánh mặt trời lấp lánh, dịu dàng xuyên qua từng tán lá… à mà thôi, giờ đó mình còn đang trùm chăn ngủ, và đây là Sài Gòn, làm gì có mùa thuuuu.

Nói túm lại là mới 7h sáng, Lâm mặt Th*n đã gọi điện inh ỏi đúng theo cái kiểu tính cách thích ầm ĩ của nó: “Phúc Phúc, làm chuyến Sing nào”. Nó hú hét nào là dự tính đầu tháng 9 là lượn, rồi còn mày chả cần lo gì sất, chỉ cần ói tiền và vác các xác đi thôi. Nhưng mặc kệ, mình thì đang lúc bận đú 3-4 cái deadline cùng lúc, nên gạt phắt đi ngay. Và như thường lệ (cái thường lệ chết tiệt), với cái thói đu bám dai như đỉa đói của thằng mặt thồn này, thì nó chả bao giờ tha cho mình cả, nên sau khi tung ra 7×7, 64 kế, đã bao gồm cả chiêu cuối – ultimate: “Tao có chuyện trọng hệ trọng cần mày giúp!!!”, mình cuối cùng cũng đã gục ngã trước màn tấn công dồn dập nhưng lại không kém phần hấp dẫn của thằng mập này, nên… quất thôiiiii

Chuyến này kéo dài 4 ngày 3 đêm, ngoài mình và Thồn ra thì còn có cả Xuân Vy, gấu của Thồn, nhóm 3 đứa này ngoài những lúc cạch mặt nhau ra thì bình thường cũng khá là thân thiết. Mục đích của chuyến này của mình là đi chơi, đi ngắm nghía, học hỏi, chụp choẹt, đi đú một cái triển lãm về Engeneering và cuối cùng là tham dự một tấn kịch mà Lâm mặt Thồn bày ra :)))

Đúng như lời hứa lúc dụ dỗ mình, Thồn lo hết phần chuẩn bị, từ lịch trình thế này, tham quan thế kia, ăn ở, đặt vé máy bay, mua sim điện thoại, di chuyển trong Singapore… vân vân và mây mây, Vy thì cung cấp cho cả đám một bài thuyết trình dài 60 slide nghiên cứu tường tận về các địa điểm ăn-chơi tại Sing, nên việc còn lại của mình, cũng không đơn giản chút nào, đó là vác cái xác đi thôi hihi. Kể ra hành trình ăn chơi cũng khá cực khổ, mà tính mình thì lại khiêm tốn, nên mình sẽ không khoe khoang việc mình lượn lờ trong khu Marina Centre, chụp hình với Merilon, post lên Instagram một loạt hình các toà nhà chọc trời của trung tâm tài chính châu Á, ngồi xem show nhạc nước ở Marina Bay Sand, lạc lối trong không gian ngập tràn ánh sáng của khu Garden by the Bay, ngắm quả thác nhân tạo trong Jewel, đi một vòng quanh Đài phun nước Thịnh Vượng, lượn lờ trong Fork Canning Park, mất nửa ngày để mài đế giày trong Hork Park, đi qua đi lại qua cây cầu Handerson Wave, tham quan Đại học Quốc gia Singapore, sau đó thì tham quan bảo tàng Quốc gia, Phòng Trưng bày Quốc gia, Nhà thờ St. Andrew’s, buổi tối thì ăn tối và lượn lờ trong China town, một tối khác thì lượn quanh khu người Ấn, rồi ăn sáng theo phong cách Singapore… vân vân mây mây. Thôi, không khoe khoang nữa :))))

Từ trái qua phải là: Phúc, Lâm Thồn, Dominic (người bạn Sing của Lâm) và Vy

1. Hello Singapore

9:30 sáng lên máy bay thì 11:30 tụi mình đáp xuống sân bay Changi, kỳ thực thì mấy cái sân bay thì chả có gì để nói ngoài việc nó rộng vãi nồi, nhưng ở sân bay Changi có một thứ đặc biệt và nổi tiếng: Jewel với cái thác nước nhân tạo trong lồng kính rất chi là hoành tá tràng. Mình và Lâm Thồn phải mất đến 2 tiếng để chơi bời quanh khu này.